Cây trái miền tây trong du lịch miền tây

Cây Trái Miền Tây, vùng đất được  được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây hệ thống sông ngòi dày đặc, như dòng sữa mẹ chở nặng phù sa về bồi đắp cho vùng đất này luôn xanh tươi , trù phú. Chính vì thế mà cây trái nơi đây xum xuê quanh năm với nhiều chủng loại và hương  vị ngon ngọt  mà ko nơi nào có được. Những nét riêng đó, mà con người, thiên nhiên và cây trái Miền Tây luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, đã đến là không muốn rời.
Không tự dưng mà có đoạn thơ:
“ Ghé về sông Cửu mà coi
Chôm chôm nổi tiếng sông ngòi miền Tây
Sầu Riêng chín mọng vàng cây
Mảng Cầu, Đu Đủ, Mít đầy mùi thơm ….”
Chính vì sự trù phú đó của cây trái miền Tây đã làm cảm hứng của biết bao thi sĩ. Thật không ngoa khi nói về cây trái Miền Tây như vậy. Đồng bằng sông Cữu Long là là vùng đất được hưởng  dòng phù sa từ 2 nguồn sông Tiền  và sông Hậu, từ 2 nhánh sông lớn này chia ra thành hệ thống sông  đa dạng mang phù sa và nguồn nước vỗ về, nuôi dưỡng các miệc vườn quanh năm, từ đó  nơi đây như biết chắc lọc những gì tinh túy nhất của mẹ thiên nhiên để cho ra trăn ngàn loại trái cây ngon ngọt, hiếm có, được nổi danh trong và ngoài nước.

Khi quý khách trong Tour Du lịch miền tây đặt chân đến đây, chắc chắn quý khách sẽ được đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi được nhìn thấy hàng trăm chủng loại trái cây khác nhau, loại nào cũng tươi ngon mơn mỡn , trái chín mọng trên cây mà chỉ cần một đứa con nít cũng có thể hái được, đến đây quý khách có thể mua trái cây với giá cả mình mua mà cảm giác như được tặng…, vì đây là vựa của các vựa mà. Chính những điều đố góp phần tạo nên cái hào sản của người dân miền tây.

Trước khi quý khách nếm vị ngon ngọt của trái cây nơi đây quý khách đã có cảm giác ngọt lịm trong lòng rồi vì khung cảnh tươi mát, đâu đâu cũng bát ngát một màu xanh, những cô giá Miền tây tóc dài da trắng với giọng nói như rót mật vào tai, hình như những điều đó đã quyện vaò hương vị trái cây nơi đây để tạo nên một hương vị ngon ngọt khó tả mà không nơi nào có thể so sánh được.

Có bài hát nói rằng :  “ Quýt Cái Bè nổi tiếng ngọt ngây,
Ai ăn rồi nhớ mãi Miền Tây…”

Cây trái miền tây | Chôm chôm

Đúng như vậy, nhưng không chỉ có Quýt,  Miền Tây còn có xòai, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, vú sửa, măng cụt, cam,  cốc, ổi, mận, mãng cầu… hoặc các loại trái cây ít được người dân các vùng khác biết đến như me, khế, điều (trái đỏ), nhãn lòng, bần, bình bát, lê ki ma, dừa nước, bồ quân, dâu…

“Cam sành gọt vỏ còn the
Thấy em còn nhỏ anh ve để dành”…..

Cam sành cũng là một trong những loại trái cây nổi tiếng nơi đây, tuy bề ngoài  sần sùi, nhưng hình như những gì đẹp đẽ nhất được loại trái cây này khôn khéo gói gọn vào trong, khi gọt vỏ ra mùi thơm đã đánh thẳng vào mũi người ăn, chưa dừng lại đó, nó còn hạ gục làm cho mình mãn nhãn với một màu cam vàng chín mọng và khi đưa lên miệng để thưởng thức thì….. cuộc sống không còn gì tuyệt vời hơn.

Ngoài Qúy Cái Bè, Cam sành,  miền Tây còn có nhiều loại trái cây sang chảnh khác mà chỉ nói tên, người dùng đã hiểu được giá trị của nó như Bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn,  Xoài cát Hòa Lộc…. ôi thôi, không kể hết.

Và có cả những loại trái cây dân dã gắn liền với tuổi thơ của những con người nơi đây dù có đi xa nơi đâu cũng không thể nào quên những kỹ niệm gắng liền với nó, với vị chua chát của trái bần, trái cà na…..

Và không chỉ trẻ con mới thích những hương vị chua chát của nó, mà khi quý khách nếm thử sự thú vị của nó  thì quý khách sẽ hiểu được vì sao nó lại in đậm trong kí ức tuổi thơ người dân nơi đây như vậy.

Với sự đa dạng và phong phú của của cây trái, của thiên nhiên con người nơi đây đã thúc dục, níu chân biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước, và khi quý khách đến với tour du lịch miền tây, quý khách như được sống trong niềm tự hào của người dân miền Tây khi vùng đất này đã góp phần lớn nhất cho Việt Nam khi được Kỉ lục thế giới xác nhận là nước có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú và có năng xuất kinh tế cao.

Dưới đây là Các tour du lịch miền tây có thể mang tới cho quý du khách những trải nghiệm trân thực về cây trái miền tây của Viet Nam Booking Tours:
Du lịch miền tây
Du lịch miền tây 1 ngày
Du lịch miền tây 2 ngày 1 đêm
– Du lịch miền tây 3 ngày 2 đêm
– Du lịch miền tây 4 ngày 3 đêm
– Các tour du lịch miền tây khác

Bài viết do nhân viên Viet Nam Booking Tour thực hiện

Leave a comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *